Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

Đăng lúc: 11:17:45 18/05/2023

Tổ công nghệ số cộng đồng do UBND phường quyết định thành lập, là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến với nhân dân; trực tiếp truyền thông, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; từ đó, cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại các khóm trên địa bàn phường. Các tổ công nghệ số đã và đang tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và phổ cập kỹ năng số đến người dân.

Sử dụng những tiện ích của công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc hay đời sống xã hội đang trở thành xu hướng tích ở phường Mỹ Phú. Với sự tuyên truyền, hướng dẫn từ các tổ công nghệ số cộng đồng, người dân đã tiếp cận nhanh hơn với công nghệ số. Những khó khăn về nhận thức hay khoảng cách địa lý đã giảm bớt nhờ sự hỗ trợ tích cực của tổ công nghệ số cộng đồng.

Đến từng hộ dân, hướng dẫn từng người sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt sổ sức khỏe điện tử, tra cứu bảo hiểm y tế;  hay như hỗ trợ bà con tạo lập tài khoản thanh toán trực tuyến tiền nước, học phí... Đây là những công việc thường xuyên của các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tại Phường. Mặc dù mới hoạt động, nhưng các tổ công nghệ số cộng đồng đã giúp bà con nhân dân thay đổi từ nhận thức đến thói quen về sử dụng công nghệ.

Phường Mỹ Phú hiện đã thành lập được 05 tổ công nghệ số cộng đồng tại 05 khóm. Mỗi tổ công nghệ số cộng đồng có 5 đến 7 thành viên, là những người có kỹ năng, kiến thức, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn để hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số. Phường đã chỉ đạo các tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện phương châm "sát dân, gần dân", "dân vận chuyển đổi số".