Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

Phường Mỹ Phú ra mắt mô hình Lễ tân Hành chính và ứng dụng mã QR Code trong giải quyết thủ tục hành chính

Đăng lúc: 09:13:04 06/03/2024

Chiều ngày 04/3/2024, UBND phường Mỹ Phú ra mắt mô hình “Lễ tân Hành chính” và khảo sát mức độ hài lòng của công dân trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thông qua ứng dụng QR Code.

Lãnh đạo UBND phường Mỹ Phú thông qua kế hoạch của mô hình

Công chức phường Mỹ Phú đón tiếp và hỗ trợ công dân thực hiện TTHC

Khi tổ chức, công dân có nhu cầu giải quyết TTHC tại UBND phường Mỹ Phú sẽ được lực lượng “Lễ tân Hành chính” tiếp đón, hướng dẫn công dân đến vị trí thực hiện TTHC, hướng dẫn tổ chức, công dân đến cơ quan hành chính khác trong trường hợp tổ chức, công dân chưa đi đúng địa chỉ hoặc thẩm quyền các ngành chuyên môn khác, hỗ trợ công dân viết tờ khai theo mẫukiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.

Đối với các trường hợp công dân là người lớn tuổi, người có trình độ học vấn thấp, khó khăn khi viết chữ,.v.v, lực lượng lễ tân hành chính sẽ tiến hành viết hộ các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của loại TTHC theo quy định như: tờ khai đăng ký khai sinh, tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân, tờ khai đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử,.v.v. Sau khi hoàn thành, lực lượng lễ tân sẽ đọc lại cho người dân để kiểm tra độ chính xác các thông tin trong tờ khai. Công dân ký tên hoặc điểm chỉ trong giấy tờ, hồ sơ theo quy định rồi nộp hồ sơ liền sau đóVới mô hình này không thu phí viết hộ. Mỗi ngày UBND phường Mỹ Phú phân công từ 2 đến 3 công chức trực phụ vụ công dân.

Đối với mô hình khảo sát mức độ hài lòng của công dân trong giải quyết TTHC thông qua ứng dụng QR Code.

Khi tổ chức, công dân đến thực hiện TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả sẽ quét mã QR Code đánh giá mức độ hài lòng trong giải quyết TTHC. Hoặc có thể sử dụng tính năng quét mã QR của Zalo hoặc Camera điện thoại, lực lượng Lễ tân hành chính sẽ hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện thao tác nếu chưa biết. Để dễ dàng truy cập đánh giá, phản ánh, thực hiện các nội dung khảo sát về chất lượng và thái độ giải quyết TTHC của cán bộ, công chức UBND phường Mỹ Phú.

Đảng ủy, UBND phường Mỹ Phú tặng quà cho công chức tham gia mô hình Lễ tân Hành chính

Thời gian thực hiện mô hình này trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, chất lượng dịch vụ công; phát huy tối đa hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, mang lại sự hài lòng cho người dân. Ngoài ra còn góp phần rút ngắn thời gian của người dân khi yêu cầu giải quyết TTHC, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với Nhân dân, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại và phục vụ.