Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

Phường Mỹ Phú ra mắt mô hình “Sổ tay điện tử tuyên truyền chuyển đổi số”

Đăng lúc: 14:05:01 23/10/2023

Vào lúc 14 giờ, ngày 06 tháng 6 năm 2023 tại Hội trường UBND phường Mỹ Phú. UBND phường Mỹ Phú ra mắt mô hình “Sổ tay điện tử tuyên truyền chuyển đổi số”

Nhằm cung cấp cho cơ quan, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban nhân dân các khóm, tổ nhân dân tự quản và các tổ chức, cá nhân một số kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, các ứng dụng, nền tảng và dịch vụ số của tỉnh Đồng Tháp.

UBND phường đã biên soạn tài liệu “Sổ tay tuyên truyền Chuyển đổi số” sẽ là công cụ quan trọng giúp nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp, người thi hành công vụ và nhân dân, qua đó thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…

- Sổ tay tuyên truyền về chuyển đổi số gồm 3 phần:

Phần 1: Tổng quan về chuyển đổi số.

Phần 2: Các ứng dụng, nền tảng và dịch vụ số của tỉnh Đồng Tháp.

Phần 3: Tài liệu chuyển đổi số.

2. Đối tượng: Toàn thể cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Phường.

3. Hình thức:

(1) Truy cập vào đường link trên Cổng thông tin điện tử: Vào Cổng thông tin điện tử phường Mỹ Phú (http://phuongmyphu.tpcaolanh.dongthap.gov.vn/) lựa chọn mục Chuyển đổi số; mở và đọc tài liệu tại mục Thông tin tuyên truyền điện tử.

(2) Truy cập qua quét mã QR: Song song với gửi đường link Cổng thông tin điện tử phường Mỹ Phú, sẽ gửi mã QR cho các tổ chức, doanh nghiệp, các chi, tổ hội, tổ dân phố trên địa bàn.

(3) Phát hành sổ tay: đối với các đối tượng không có điện thoại thông minh nhưng vẫn có thể tiếp cận sổ tay tuyên truyền chuyển đổi số.

Thông qua “sổ tay điện tử tuyên truyền chuyển đổi số” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về chuyển đổi số. Đảm bảo người dân có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi dựa trên nhiều phương tiện khác nhau, phù hợp với nhu cầu; cung cấp dữ liệu mở có thể truy cập, sử dụng dễ dàng và bảo đảm an toàn thông tin mạng.