Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

PHƯỜNG MỸ PHÚ ĐẨY MẠNH CHỨNG THỰC BẢN SAO ĐIỆN TỬ, SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ TRONG VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VÀ THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Đăng lúc: 15:18:57 21/02/2024

Nhằm Triển khai kịp thời Bộ Chỉ số chuyển đổi số được UBND Tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 1397/QĐ-UBND-HC ngày 20/12/2022 và phân công cụ thể cho từng cán bộ, công chức phụ trách và tham mưu UBND Phường thực hiện. Chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện tốt quy định về chứng thực bản sao điện tử, sử dụng chữ ký số trong văn bản điện tử, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt,…để góp phần cải thiện chất lượng các tiêu chí về phát triển ứng dụng, dịch vụ và phục vụ tốt người dân, tổ chức năm 2024.

Sáng ngày 16/02/2024 tại Hội trường UBND Phường. UBND phường Mỹ Phú triển khai Bộ Chỉ số chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử, sử dụng chữ ký số trong văn bản điện tử, việc thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa.

Đồng chí Chủ tịch UBND Phường đề nghị Cán bộ, Công chức và Ban nhân dân các Khóm tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện chứng thực bản sao điện tử, sử dụng chữ ký số trong văn bản điện tử và thay đổi dần tập quán sử dụng tiền mặt trong hoạt động thanh toán đối với tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính; Tăng tỷ lệ sử dụng tài khoản giao dịch, thanh toán điện tử, duy trì tuyên truyền, khuyến kích người dân, doanh nghiệp khi thực hiện hoàn thành thủ tục hành chính sẽ thanh toán phí, lệ phí bằng hình thức quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Đặc biệt là phải đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt; Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước, minh bạch hóa các giao dịch thanh toán, góp phần vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Để đảm bảo đạt tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt từ 25% trở lên trên Dịch vụ công quốc gia theo đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến phí, lệ phí tại Bộ phận Một cửa, UBND Phường tiếp tục tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp các lợi ích khi thanh toán bằng hình thức quét mã QR. Đồng thời, cũng duy trì hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng ngân hàng điện tử và cách thực hiện.

Kết quả, từ đầu năm đến ngày 15/02/2024, chứng thực bản sao điện tử được 51 hồ sơ, sử dụng chữ ký số trong văn bản điện tử 36 hồ sơ, có 47 lượt  hồ sơ thanh toán không dùng tiền mặt với tổng số tiền 12.640.000đ.

Người dân thực hiện thanh toán bằng hình thức quét mã QR