Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

Phường Mỹ Phú tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2023

Đăng lúc: 14:06:34 23/10/2023

Vào lúc 14 giờ, ngày 13 tháng 7 năm 2023 tại Hội trường UBND phường Mỹ Phú. UBND phường Mỹ Phú tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Phường, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, Ban nhân dân 5 khóm và các tổ chuyển đổi số cộng đồng 5 khóm.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND Phường Mỹ Phú đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác chuyển đổi số mang lại hiệu quả như: Triển khai thực hiện mô hình “Đội tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng ứng dụng VneID” tại UBND phường và BND 5 khóm; mô hình “sổ tay điện tử tuyên truyền chuyển đổi số”. Bên cạnh xây dựng và đưa vào hoạt động chuyên trang thông tin điện tử về chuyển đổi số trên Trang thông tin điện tử Phường. Trong đó, đăng tải các nội dung Cẩm nang về chuyển đổi số, sổ tay tuyên truyền chuyển đổi số.

Tình hình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến đang từng bước được cải thiện. hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký, tạo tài khoản định danh trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thực hiện DVCTT, thực hiện TTHC trên môi trường điện tử được 636 tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho công dân đạt 5,99%, Hướng dẫn và cài đặt được 731 tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho công dân đạt 6,9%. Tiếp nhận hồ sơ trực tuyến 636/655, đạt tỷ lệ 97,10%, số hóa 655 hồ sơ; thanh toán trực tuyến 251/636 hồ sơ đạt tỷ lệ 39,47%, tỷ lệ sử dụng ký số 02 lớp 99,83%.

Các Tổ công nghệ số cộng đồng 5 khóm tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VneID) mức độ 1, mức độ 2 được 2.799/10.602 tài khoản định danh điện tử đạt tỷ lệ 26,41% (trong đó 1514 trường hợp đã kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, còn lại 1.285 trường hợp đã đăng ký nhưng chưa thực hiện kích hoạt. cài đặt ứng dụng e-Đồng Tháp 356 người dân và ứng dụng Y tế Đồng Tháp. Tổ chức 01 lớp tập huấn cho các tổ công nghệ số cộng đồng về cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VneID) mức độ 1 và mức độ 2, ứng dụng e-Đồng Tháp và ứng dụng y tế Đồng Tháp. Cử 38 cán bộ, công chức và thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số do Thành phố tổ chức.

Phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường triển khai thực hiện Tuyến phố Thanh toán không dùng tiền mặt đường Lê Duẫn có 26 cơ sở kinh doanh, dịch vụ đăng ký thực hiện. Qua 3 tháng thí điểm, các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại các tuyến đường này khá tích cực. Cụ thể, số lượng giao dịch đạt 220 triệu đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Trần Xuân Vinh, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Phú ghi nhận, biểu dương các kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đề nghị Trong thời gian tới, UBND Phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân một cách thường xuyên, liên tục với các hình thức phong phú, đa dạng về các nội dung, để tạo sự chuyển biến trong nhận thức người dân, xem chuyển đổi số là động lực để thúc đẩy phát triển về kinh tế. Tạo được sự đồng thuận và sự tham gia tích cực của người dân. Rà soát việc ứng dụng quản lý dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 05 nhóm tiện ích đã xác định trong Đề án 06. Duy trì đảm bảo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống” và đảm bảo an toàn hệ thống dữ liệu; bảo vệ dữ liệu cá nhân trong quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu dân cư thực hiện Đề án 06. Bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ công nghệ thông tin, kiến thức số, kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ, công chức, Tổ công nghệ số cộng đồng 5 khóm đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Tiếp tục duy trì mô hình chính quyền số, mô hình “Ngày thứ năm trực tuyến” phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số trên địa bàn phường năm 2023.