UBND PHƯỜNG MỸ PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI NĂM 2023

Đăng lúc: 16:27:34 27/12/2023

Năm 2023 Uỷ ban nhân dân phường Mỹ Phú đã phấn đấu hoàn thành 03 nhiệm vụ trọng tâm và 19 chỉ tiêu chủ yếu với nhiều kết quả nổi bật như:

Về kinh tế, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 129%, thực hiện và nghiệm thu đưa vào sử dụng các công trình: Cải tạo hẻm số 13 và đường Trần Quang Diệu với kinh phí: 697.744.000 đồng; Gia cố ta luy đường Phùng Khắc Khoan với kinh phí: 52.256.000 đồng; thi công lót sân đan và xây dựng hàng rào trụ sở Ban nhân dân khóm Mỹ Thượng với kinh phí: 147.874.000 đồng; thi công làm vệ sinh môi trường rạch Tắc Thầy Cai, phường Mỹ Phú, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, khai thông dòng chảy tại rạch Tắc Thầy Cai với kinh phí 188.689.000đ. Thực hiện lắp đặt hộp đèn led tuyến phố văn minh được 80 hộp Tổng kinh phí thực hiện là 480.000.000đ từ nguồn vận động mạnh thường quân đóng góp. Ra quân vận động các hộ dân tháo dỡ vật kiến trúc, di dời chậu kiểng, vật dụng trả lại vỉa hè, lối thoát hiểm. Hiện nay đã hoàn thành bàn giao 51/51 lối thoát hiểm cho Ban nhân dân khóm quản lý.

Về văn hóa – xã hội, tiếp tục duy trì thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị” với tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên 96,25%, 5/5 khóm đạt chuẩn đô thị văn minh. Các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn được đầu tư cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương quan tâm thực hiện như: vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng mới 01 căn nhà tình nghĩa, 03 suất hỗ trợ đời sống; 05 căn nhà tình thương, trao 1.835 phần quà và hỗ trợ 245 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Vận động lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng được 08/07 người, đạt 114,28%.

Duy trì thực hiện chính quyền thân thiện, phục vụ Nhân dân, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Thiện kế hoạch “Chuyển đổi số” năm 2023, tiến tới phấn đấu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn phường áp dụng công nghệ số, đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt. UBND phường Mỹ Phú phối hợp với Đoàn Phường xây dựng và triển khai mô hình “Tuyến đường thanh toán online không dùng tiền mặt cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ đường Lê Duẫn”. Trong 2023 ra mắt mô hình “Phiếu hướng dẫn bằng ứng dụng mã QR Code” và “Chứng thực điện tử 3 không” trong giải quyết thủ tục hành chính (Kế hoạch số 509/KH-UBND ngày 10/7/2023 của UBND phường Mỹ Phú). Kết quả, từ ngày 10/7 đến nay đã hướng dẫn bằng ứng dụng mã QR Code được 215 trường hợp và Chứng thực điện tử 3 không được 1020 trường hợp. Công tác an ninh trật tự và quốc phòng địa phương tiếp tục giữ vững, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định.

Trên cơ sở kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023. Năm 2024, Ủy ban nhân dân phường dự kiến có 09 chỉ tiêu chủ yếu, bao gồm: 01 chỉ tiêu kinh tế; 06 chỉ tiêu văn hóa; 01 chỉ tiêu quốc phòng, an ninh; 01 chỉ tiêu xây dựng chính quyền.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã khen thưởng 02 tập thể và 15 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 nhằm động viên toàn thể cán bộ, công chức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024./.