LỄ RA MẮT CHI HỘI LUẬT GIA PHƯỜNG MỸ PHÚ

Đăng lúc: 16:17:52 25/08/2023

Sáng ngày 24/8/2023, tại Hội trường, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Phú tổ chức lễ ra mắt Chi hội Luật gia phường Mỹ Phú.

Ông Võ Hoàng Thượng, Chủ tịch Hội Luật gia TP. Cao Lãnhtrao Quyết định Chi hội Luật gia

Tham dự lễ ra mắt có Ông Đoàn Quốc Cường, Nguyên Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy/ Nguyên Chủ tịch HĐND Tỉnh/ Chủ tịch Hội Luật gia Tỉnh Đồng Tháp, Ông Võ Hoàng Thượng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia Tỉnh/ Chủ tịch Hội Luật gia  Thành phố, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và các ngành trên địa bàn phường Mỹ Phú.

Chi hội Luật gia phường được thành lập gồm 7 luật gia, do ông Mai Thành Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy/ Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường làm Chi hội trưởng, Ông Trương Quốc Minh, Công chức Tư pháp – Hộ tịch làm Chi hội Phó. Chi hội hoạt động trên cơ sở Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và hướng dẫn của Hội Luật gia Thành phố. Nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động và quần chúng Nhân dân nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật ở địa phương.

Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội Luật gia Tỉnh, Hội Luật gia Thành phố và Thường trực Đảng ủy phường đề nghị Chi hội Luật gia Phường trong thời gian tới cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, giám sát việc thi hành pháp luật tại địa phương, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cấp triển khai, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác hòa giải góp phần nâng tỷ lệ hòa giải thành đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.