Phường Mỹ Phú tổ chức lễ phát động Tháng khuyến học năm 2023

Đăng lúc: 10:56:28 12/08/2023

Sáng ngày 11/8, UBND phường Mỹ Phú tổ chức Lễ phát động Tháng khuyến học và tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu, phát động phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, suốt đời năm 2023.

Những năm qua công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Mỹ Phú được lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên rất quan tâm và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hội khuyến học đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn ủng hộ quà và học bổng kịp thời giúp đỡ cho các em sinh viên, học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn. Từ đầu năm đến nay đã vận động được 91 suất học bổng; 135 phần quà, 04 góc học tập, 23 thẻ bảo hiểm y tế,... giúp cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn với tổng số tiền trên 80 triệu đồng.

Tại buổi lễ, UBND Phường tặng 32 suất học bổng, mỗi suất 700 ngàn đồng, 350 quyển tập, 3 góc học tập cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn Phường, tổng kinh phí gần 30 triệu đồng, do mạnh thường quân hỗ trợ. Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023.