PHƯỜNG MỸ PHÚ TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2023

Đăng lúc: 10:03:45 26/06/2023

Chiều ngày 22/6/2023, phường Mỹ Phú đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” với sự tham dự của Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & xã hội Thành phố; Lãnh đạo Đản uỷ, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội, BND các khóm; Đặc biệt là sự có mặt của 32 bạn nhỏ đại diện hơn 1900 trẻ em của phường Mỹ Phú đến dự.

Diễn đàn cung cấp cho trẻ các thông tin, kiến thức cơ bản về Luật Trẻ em nói chung, các quyền và bổn phận của trẻ em; Hướng dẫn trẻ em phát hiện các vấn đề có liên quan đến trẻ em ở địa phương, trong các trường, lớp và đưa ra các sáng kiến trong giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em để trao đổi, thảo luận.

Diễn đàn diễn ra sôi động với các hoạt động văn nghệ, phần thảo luận bằng hình thức vẽ tranh của trẻ em về chủ đề: chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em và trò chơi tập thể có thưởng.

Diễn đàn trẻ em năm 2023 là hoạt động thường niên, ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng phường Mỹ Phú. Hoạt động này thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và cả cộng đồng trong việc thực hiện Luật trẻ em nói chung và quyền trẻ em nói riêng./.