Phường Mỹ Phú tổ chức Lễ phát động Tháng Khuyến học - Thi đua xây dựng xã hội Học tập năm 2024

Đăng lúc: 09:59:43 28/08/2024

Chiều ngày 22/8/2024 tại Ban nhân dân khóm Mỹ Tây, phường Mỹ Phú tổ chức Lễ phát động Tháng khuyến học – Thi đua xây dựng xã hội học tập năm 2024 (đơn vị được chọn làm điểm tổ chức Tháng Khuyến học). Đến dự có bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Đồng Tháp, bà Mai Mỹ Hạnh, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Cao Lãnh, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Mỹ Phú.

Theo báo cáo của Hội khuyến học phường Mỹ Phú, công tác khuyến học, khuyến tài của Phường có sự chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động đăng ký các danh hiệu học tập. Kết quả, Phường có 2.228 gia đình được công nhận Gia đình học tập,  đạt tỷ lệ 91%; có 13 dòng họ học tập được công nhận Dòng họ học tập, đạt tỷ lệ 100%; có 05 cộng đồng học tập đạt danh hiệu Cộng đồng học tập, đạt tỷ lệ 100%; có 08 đơn vị được công nhận danh hiệu “Đơn vị học tập” đạt tỷ lệ 100%; có 2.223 công dân đăng ký công dân học tập.

Trong năm 2023, Phường đã vận động trao 45 suất học bổng, 369 phần quà cho học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 98 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và đánh giá cao phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Mỹ Phú, đã có nhiều điểm sáng trong học tập suốt đời,  gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân đã đồng hành, hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2024 - 2025. Mong muốn học sinh, sinh viên nhận học bổng, quà hôm nay tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, thành phố Cao Lãnh, UBND phường Mỹ Phú cùng nhà tài trợ trao xe đạp cho học sinh

Hội Khuyến học thành phố Cao Lãnh, lãnh đạo HĐND phường Mỹ Phú trao học bổng cho học sinh

Hội Khuyến học Tỉnh và nhà tài trợ trao Tủ sách Khuyến học cho trường Tiểu học Mỹ Phú

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất là 600 ngàn đồng tiền mặt; 10 chiếc xe đạp; 14 góc học tập cho học sinh nghèo, cận nghèo và khó khăn ở phường Mỹ Phú và 01 tủ sách khuyến học cho trường Tiểu học Mỹ Phú, với tổng số tiền 70 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ. UBND phường Mỹ Phú cũng trao 53 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn, mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng đến 02 triệu đồng và 14 phần quà cho học sinh. Biểu dương và trao quà cho tập thể và các nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Mỹ Phú năm 2023.

Khoa Văn