Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

Sơ kết công tác phối hợp triển khai thực hiện "Tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt"

Đăng lúc: 16:52:21 30/08/2024

Qua hơn 1 năm triển khai trong cho thấy người dân ngày càng quan tâm đến việc thanh toán không dùng tiền mặt. Đến nay có hơn 78 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia mở QR code trên 02 tuyến đường Lê Duẫn và đường Nguyễn Huệ. Kết quả, có gần 85% các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đặt mã QR code, số lượng giao dịch hơn 450 triệu đồng. Hình thức thanh toán bằng QR code chiếm gần 75% tổng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Bà Cao Thị Ngọc Nên, Phó chủ tịch UBND Phường thông tin kết quả thực hiện

Các Chi nhánh Ngân hàng Thương mại đã tích cực tham gia và lắp đặt nhiều mã QR code và có giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt cao trên 02 tuyến đường Lê Duẫn và đường Nguyễn Huệ nhằm khuyến khích khách hàng gia tăng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên vẫn còn một số người dân còn thói quen chi tiêu bằng tiền mặt, công tác phối hợp nắm bắt, rà soát, vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tiếp tục trưng bày các mã QR Code, máy POS trong quá trình thực hiện thành toán không dùng tiền mặt trên 02 tuyến đường đôi lúc còn chưa kịp thời; một số cửa hàng có mã QR nhưng không thường xuyên đặt mã QR tại quầy thanh toán cũng như chưa thật sự chủ động phối hợp khuyến khích khách hàng sử dụng phương thức thanh toán này.

Tiếp tục tạo thói quen của một bộ phận người dân về thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường Mỹ Phú từng bước nâng lên. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND Phường tiếp tục nhân rộng cách thức thanh toán này, xem đây là một trong những nội dung trọng tâm của chuyển đổi số, tập trung triển khai ở các trường học,...Duy trì theo dõi chặt chẽ, vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tiếp tục trưng bày các mã QR Code, máy POS hướng dẫn khách hàng ưu tiên thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, trả phí dịch vụ. UBND Phường cũng sẽ phối hợp với các Ngân hàng mở đợt ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân thanh toán không dùng tiến mặt để tăng số lượng và đảm bảo người dân thành thạo cách thanh toán này.

Về phía Viettel và các chi nhánh Ngân hàng cũng sẽ phối hợp tốt với UBND Phường  triển khai tốt hơn nữa việc thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Phường.