Trang chủ \HĐND và MTTQ - MTTQ và các Tổ chức CT - XH

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH PHƯỜNG MỸ PHÚ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Đăng lúc: 08:18:04 24/03/2022

Sáng 20/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lê Ngọc Truyền - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cao Lãnh; đồng chí Lê Thị Hòa – Thành ủy viên/Phó trưởng ban dân vận Thành ủy Cao Lãnh; đồng chí Lê Thị Duy Linh – Bí thư thành đoàn Cao Lãnh; đồng chí Lê Thị Bích Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐND phường Mỹ Phú; đồng chí Nguyễn Văn Kiều – Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch UBND phường Mỹ Phú; các đồng chí là Bí thư của 14 xã, phường Đoàn trực thuộc thành đoàn Cao Lãnh; các đại biểu khách mời. Đặt biệt là sự có mặt của 51 đoàn viên tiêu biểu về dự đại hội .

Đại hội đóng góp Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022, góp ý cho phương hướng nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Với chủ đề “TUỔI TRẺ PHƯỜNG MỸ PHÚ ĐOÀN KẾT - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO”, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đề ra mục tiêu xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật; có tri thức, sức khỏe, bản lĩnh, hoài bão và khát vọng vươn lên; có tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Phú khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn phường tại Đại hội. Đồng chí Đỗ Hữu Ân, Bí thư Đoàn phường Mỹ Phú khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn phường khóa IV.  Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Lãnh khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên phường Mỹ Phú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp này, Đại hội cũng đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời, tặng hoa và quà cho 2 đồng chí Ủy viên BCH Đoàn phường khóa III không tái cử.

Hữu Ân