PHƯỜNG MỸ PHÚ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Đăng lúc: 11:08:20 31/07/2024

Từ ngày 20-25/7/2024, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), ông Vũ Nhật Tân – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội phường và Ban nhân dân 5 khóm thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ông Vũ Nhật Tân - Thành ủy viên/Phó chủ tịch HĐND Thành phố tặng quà cho gia đình chính sách

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Dịp này, địa phương đã trao 146 phần quà với tổng trị giá 60.600.000 đồng cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Bên cạnh đó nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) tại Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sị xã Mỹ Trà với lòng biết ơn vô hạn, tại nơi đây nơi yên nghĩ của những người chiến sĩ cách mạng anh hùng. Với phương châm Mỗi nén hương – 1 tấm lòng, mỗi cán bộ, công chức 1 việc làm ý nghĩa thiết thực. Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN các tổ chức chính trị - xã hội phường và Ban nhân dân 5 khóm tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt Sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; để kính dâng những nén hương cho các anh hùng liệt sĩ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân cho quê hương, đất nước.

KHOA VĂN (BAN BIÊN TẬP)