Phường Mỹ Phú ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng lúc: 09:16:51 21/04/2023

Ngày 19/4/2023, Công an phường phối hợp UBND phường, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội phường ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Tổ Nhân dân tự quản số 44 và 45 gồm 30 thành viên và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Tổ Nhân dân tự quản số 41 và số 42, khóm Mỹ Tây.

Tại lễ ra mắt, UBND phường đã thông qua Quy chế hoạt động của tổ liên gia. Đồng thời, trao Quyết định thành lập tổ liên gia an toàn PCCC; tặng dụng cụ chữa cháy. Đồng thời, đại diện các tổ liên gia ký cam kết thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của tổ.

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"  nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường.

“Điểm chữa cháy công cộng” sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy và góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Đồng thời, nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng của các ban ngành, đoàn thể trong việc tham gia các hoạt động cứu chữa khi có cháy, nổ và các vụ tai nạn, sự cố xảy ra trên địa bàn, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.