Đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội phường Mỹ Phú năm 2022

Đăng lúc: 16:58:45 14/09/2022

Chiều ngày 14/9, Hội đồng Bảo vệ An ninh trật tự phường Mỹ Phú tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội phường Mỹ Phú năm 2022.

Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại phường phường Mỹ Phú được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo 138/ĐP thành phố, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an thành phố và của Đảng ủy, UBND phường trong việc thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn. Công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an tỉnh, thành phố và phường cùng với các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội một cách chặt chẽ. Các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong việc thực hiện kế hoạch, bước đầu mang nhiều hiệu quả tích cực.

Để thực hiện Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại phường phường Mỹ Phú năm 2022, Công an phường Mỹ Phú tham mưu Hội đồng Bảo vệ ANTT xây dựng và tỗ chức triển khai Kế hoạch số: 01/KH-HĐBVANTT, ngày 06 tháng 5 năm 2022 của Hội đồng Bảo vệ An ninh trật tự phường Mỹ Phú về thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội phường Mỹ Phú năm 2022 cho thành viên Hội đồng Bảo vệ ANTT phường, Ban nhân dân 5 khóm và các đội nghiệp vụ Công an thành phố cùng phối hợp thực hiện.

Qua đánh giá kết quả thực hiện cho thấy: đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân tham gia tích cực công tác phòng ngừa tội phạm, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng ngừa tội phạm trên địa bàn. Tiếp tục duy trì 2 mô hình như: “Câu lạc bộ người hoàn lương”; “mô hình giúp đỡ người cai nghiện tại cộng đồng” nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh nâng cao nhận thức về pháp luật cho những người tham gia, đồng thời lắng nghe, chia sẽ khó khăn trong quá trình hoàn lương để có biện pháp giúp đỡ kịp thời. Bên cạnh, xây dựng mới mô hình “cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng hành cùng chung tay hoạt động tổ nhân dân tự quản”, củng cố và nâng cao chất lượng mô hình “ chia nhỏ địa bàn”, “tổ nhân dân tự quản” nhằm thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng của lực lượng công an.