Phường Mỹ Phú tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Đăng lúc: 10:55:50 22/08/2022

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022). Chiều ngày 09/8, Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự phường Mỹ Phú tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm tổ chức. Ông Lê Vĩnh Tân - Nguyên Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Trần Văn Đoàn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Phan Văn Thương - Bí thư thành ủy Cao Lãnh đã đến dự.

Tại ngày hội, Ông Nguyễn Văn Kiều/Chủ tịch Hội đồng bảo vệ ANTT phường báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo an ninh trật tự 8 tháng đầu năm 2022. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an phường Mỹ Phú chủ động phối hợp với các lực lượng Quân sự, Bảo vệ Dân phố, tổ chức được 240 lượt tuần tra đảm bảo ANTT. Qua đó, đã phát hiện và bắt giữ 03 vụ trộm cắp tài sản;03 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; bắt quả tang 02 vụ đánh bạc trái phép; giải tán 11 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ; 09 vụ đánh nhau, gây rối ANTT; giải tán 65 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, uống rượu bia nơi công cộng gây mất ANTT. Duy trì hoạt động 10 mô hình đảm bảo an ninh trật tự. Nổi bật là mô hình: Chia nhỏ địa bàn tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và Mô hình hình Lắp đặt ổ khóa bên trong phòng chống trộm cắp tài sản.v,v. và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Tại ngày hội, ông Lê Vĩnh Tân - Nguyên Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp ôn lại truyền thống, ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhấn mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữ vị trí chiến lược, là một trong những biện pháp công tác cơ bản của lực lượng Công an nhân dân, là nền tảng cơ bản trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Có tác dụng trực tiếp trong phòng ngừa đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngăn ngừa làm giảm tai nạn, đấu tranh đẩy lùi các tệ nạn xã hội và các hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội, giữ bình yên trong nhân dân.

Đến dự Ngày hội bảo vệ an ninh Tổ quốc, ông Phan Văn Thương - Bí thư thành ủy đánh giá cao phường Mỹ Phú đã tập trung làm tốt công tác bảo vệ ANTT, đề nghị trong thời gian tới Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự phường Mỹ Phú phát huy vai trò phòng chống tội phạm, gẫn gữi, tạo sự gắn bó với nhân dân để kịp thời nắm thông tin, có biện pháp giải quyết những vụ việc gây mất ANTT, biểu dương, khen thưởng những gương điển hình tham gia tốt phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, duy trì các mô hình đảm bảo ANTT, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tội phạm, quan tâm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo.

Dịp này, Công an tỉnh, UBND TP.Cao Lãnh, UBND phường Mỹ Phú khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Tỉnh ủy, Công an tỉnh Đồng Tháp, thành ủy, UBND TP.Cao Lãnh cũng đã tặng quà cho Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự phường Mỹ Phú.

Cũng tại ngày hội, có tổ chức các trò chơi dân gian, tặng quà cho 80 hộ nghèo, 02 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 28 triệu đồng, do mạnh thường quân hỗ trợ.