Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

PHƯỜNG MỸ PHÚ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG RA QUÂN TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG (ĐỢT 2/2024)

Đăng lúc: 08:05:47 23/09/2024

Thực hiện kế hoạch số 249/KH-UBND ngày 24/7/2024 của UBND Tỉnh Đồng Tháp, Công văn số 2198/UBND-VHTT ngày 31 tháng 7 năm 2024 của UBND Thành phố Cao Lãnh về việc Tổ chức ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024.

Ngày 09 và 10/9/2024, UBND Phường phối hợp với Đoàn Thanh niên Phường, các Tổ công nghệ số cộng đồng tổ chức hoạt động hưởng ứng ra quân của Tổ công nghệ số cộng đồng. Theo đó, UBND Phường tổ chức ra quân hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng e-DongThap và hướng dẫn người dân tham gia cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số trên app e-DongThap. Bên cạnh đó, Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND Phường Đoàn Thanh niên phường phối hợp cùng các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng phường, khóm thực hiện hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính, cài đặt ứng dụng e-DongThap....

Kết quả thực hiện trong đợt 02 hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, đã hướng dẫn cài đặt 78 tài khoản cài đặt ứng dụng e-DongThap hướng dẫn người dân tham gia cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số trên app e-DongThap được 43 người tham gia thi, đăng ký 41 tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến được 36 hồ sơ.

Đây là hoạt động phát huy vài trò của các Tổ công nghệ số cộng đồng góp phần đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời góp phần nâng cao các chỉ số về kinh tế số, xã hội số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.