Phường Mỹ Phú ra quân thực hiện Dòng sông không rác năm 2024

Đăng lúc: 09:09:39 18/06/2024

Nhằm hưởng ứng Ngày nước thế giới, vận động, tuyên truyền trong trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tạo sự chuyển biến về ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả vứt rác xuống sông, kênh, rạch gây ô nhiễm nguồn nước.

Sáng ngày 16/06/2024, tại rạch Tắc Thầy Cai (đoạn từ cầu đường Lê Đại Hành đến giáp Xã An Bình, huyện Cao Lãnh), UBND phường Mỹ Phú phối hợp cùng UB.MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội Phường, Công an, Quân sự Trạm y tế, và Ban nhân dân 05 khóm ra quân thực hiện “Dòng sông không rác” năm 2024.

Sau buổi Lễ đã tiến hành ra quân làm vệ sinh môi trường thu gom rác tuyến rạch Tắc Thầy Cai kết quả đã thu gom được 1,5 tấn rác thải; phát tờ rơi tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nylon và bỏ rác đúng nơi quy định; phát 30 sọt rác, vận động người dân trên tuyến đường làm cột cờ kiểu mẫu hoạt động thu hút trên 100 lượt cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Bên cạnh còn cho các dân sinh sống trên tuyến đường Tắc Thầy Cai ký cam kết không vứt rác xuống rạch, làm vệ sinh trước cửa nhà tạo mỹ quang đô thị, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng hình ảnh phường Mỹ Phú ngày càng văn minh “Xanh - sạch - đẹp”.