Trang chủ \HĐND và MTTQ - MTTQ và các Tổ chức CT - XH

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG MỸ PHÚ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Đăng lúc: 14:21:23 21/05/2024

Sáng 09/4/2024, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mỹ Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN phường Mỹ Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự Đại hội có Ông Huỳnh Văn Tuấn – Thành ủy viên/Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Cao Lãnh; Ông Lê Xuân Thoại – Thành ủy viên/Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Phú; các ông, bà Nguyên là Chủ tịch UB.MTTQVN phường qua các thời kỳ; lãnh đạo HĐND, UBND, các ngành, Bí thư Chi bộ 05 khóm và 95 đại biểu về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQVN Phường diễn ra trong không khí đoàn kết, dân chủ, trang trọng và nghiêm túc; đạt yêu cầu về nội dung, chương trình, kế hoạch; đảm bảo đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn và thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong khối đại đoàn kết toàn dân. Đại hội đã thảo luận đóng góp dự thảo văn kiện, báo cáo chính trị đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ của MTTQ trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Ngoài bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng, tỷ lệ người ngoài Đảng, hầu hết cán bộ Mặt trận phường có xu hướng trẻ hoá, trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn đều được nâng lên, được đánh giá đảm bảo năng lực và uy tín.

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Hợp tác – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 41 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2024 – 2029, trong đó Bà Lê Thị Thúy Kiều tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mỹ Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN Thành phố Cao Lãnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, đã có 03 tập thể và 11 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Phường vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.