Tìm kiếm

Thư viện

Thông tin tuyên truyền

Trang chủ \Chuyển đổi số

Phường Mỹ Phú ra mắt mô hình ‘Tuyến đường thanh toán online”


Đăng lúc: 11:19:32 18/05/2023

Sáng ngày 28/4, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường chính thức ra mắt mô hình ‘Tuyến đường thanh toán online” không dùng tiền mặt cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ đường Lê Duẫn”.

 

Tuyến đường Lê Duẫn thuộc khóm Mỹ Phú, Mỹ Tây và Mỹ Thuận có 26 hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ như nước giải khát, thời trang, cửa hàng tiện lợi, nhà nghỉ, vật liệu xây dựng… được trang bị mã QR-Code để thanh toán trực tuyến. Các hộ kinh doanh cũng được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, các Tổ công nghệ số cộng đồng và Viettel thành phố Cao Lãnh hướng dẫn mở tài khoản thanh toán online và khi người dân đến mua sắm trên tuyến đường này, khi thanh toán hóa đơn chỉ cần quét mã QR-Code một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Nhằm phát huy hiệu quả của mô hình này, phường Mỹ Phú đã phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đến cán bộ, công chức, người lao động phường; thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ thiết yếu như: điện, nước, học phí, viện phí, thủ tục hành chính và tuyên truyền, hướng dẫn cho gia đình và người thân sử dụng các dịch vụ nêu trên. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt sang thanh toán bằng phương thức quét mã QR-Code, chuyển khoản 

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Thành phố Cao Lãnh

Tin cùng chủ đề: