Trang chủ \CCHC - Chuyển đổi số

Phường Mỹ Phú ra mắt Tổ Công nghệ số Cộng đồng

Đăng lúc: 14:03:04 23/10/2023
Sáng ngày 13/03, UBND phường Mỹ Phú trao quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai chuyển đổi số cộng đồng và ra mắt 5 Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.
Ban Chỉ đạo triển khai chuyển đổi số cộng đồng gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn Văn Kiều – Chủ tịch UBND phường Mỹ Phú làm trưởng ban. Ban chỉ đạo sẽ thực hiện nhiệm vụ về chuyển đổi số của địa phương, đánh giá kết quả triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ triển khai việc sử dụng nền tảng số, công nghệ số để UBND phường nắm bắt, chỉ đạo và xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc.

Phường cũng ra mắt 5 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn 5 khóm, mỗi tổ có từ 5 đến 6 thành viên, gồm Bí thư chi bộ khóm, các đoàn thể và cảnh sát khu vực. Tổ có nhiệm vụ giúp UBND phường trong việc thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số.