Trang chủ \THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Phường Mỹ Phú ra mắt mô hình “ Đội tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng ứng dụng VNeID”

Đăng lúc: 09:50:01 22/12/2022

Sáng ngày 19/12, UBND phường Mỹ Phú ra mắt mô hình “Đội tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng ứng dụng VNeID”.

Đội tình nguyện có 8 thành viên, do bà Cao Thị Ngọc Nên – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Phú làm đội trưởng.

Theo quy chế hoạt động, hàng ngày, UBND phường bố trí lực lượng trực tại Bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân phường Mỹ Phú để hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng ứng dụng VNeID, cách cài đặt ứng dụng VNeID. Đội tình nguyện hỗ trợ người dân cách đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến, cách nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, cách đăng ký tài khoản định danh điện tử, cách cài đặt ứng dụng VNeID.

Mô hình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các giao dịch, xác thực, định danh và cắt giảm, đơn giản hóa hồ sơ, giấy tờ trong giải quyết các thủ tục hành chính. Nâng cao tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và tỷ lệ đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng ứng dụng VNeID.