PHƯỜNG MỸ PHÚ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG KHUYẾN HỌC NĂM HỌC 2022- 2023

Đăng lúc: 08:31:56 22/08/2022

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, bước vào năm học mới 2022 – 2023. Được sự thống nhất của Đảng ủy phường, sáng ngày 16 tháng 8 năm 2022 tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường, UBND phường Mỹ Phú phối hợp với các ngành, MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội, Hội khuyến học và Ban nhân dân 05 khóm tổ chức Lễ phát động Tháng Khuyến học, năm học 2022 – 2023.

Tại lễ phát động, UBND phường đã trao tặng 61 suất học bổng và suất hỗ trợ lâu dài cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn và mồ côi do Covid-19 (mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng đến 2,5 triệu đồng). Tổng trị giá 41 triệu đồng, do các mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp và cơ quan đóng trên địa bàn phường hỗ trợ.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cũng đã vận động trao tặng 27 phần quà cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần từ 10 - 20 quyển tập) và các chi hội khuyến học các khóm cũng đã vận động trao tặng Quà và học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Đây là cách lan tỏa tinh thần Hiếu học, tự học tập thường xuyên suốt đời đến với mọi người dân, góp phần xây dựng xã hội học tập cho quê mình.

Qua đó, UBND phường đã trao Giấy cảm ơn và gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Mạnh Thường quân đã hỗ trợ học bổng ý nghĩa gửi đến các em năm học 2022-2023, là hành trang tiếp bước các em đến trường. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự./.