UBND PHƯỜNG MỸ PHÚ TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2022

Đăng lúc: 08:37:02 21/07/2022

Ngày 20 tháng 7 năm 2022, UBND phường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Tham dự Diễn đàn, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc; các Ngành, các tổ chức chính trị - xã hội phường và Ban nhân dân 05 khóm và cùng sự có mặt của 32 em đại diện cho các trẻ em trên địa bàn về tham gia diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, các em được lãnh đạo địa phương tuyên truyền cách phòng, chống xâm hại trẻ em và tuyên truyền cách phòng, chống sốt xuất huyết.

Qua đó, các em được chia thành 4 nhóm để thảo luận về thực trạng trong bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em; những vấn đề bức xúc của các em trong cộng đồng dân cư và trường học hiện nay, lần lượt các nhóm sẽ trình bày về chủ đề bức tranh của nhóm mình.

Bên cạnh đó, các em học sinh đã đặt câu hỏi, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề mà trẻ em quan tâm như: giải pháp để phòng, chống bạo lực học đường, bạo hành trẻ em ở các trường mầm non; bạo hành trẻ em tại gia đình; biện pháp để hạn chế tình trạng mắc sốt xuất huyết ở trẻ em và mắc sốt xuất huyết thì cần xử lý như thế nào…

Tất cả các câu hỏi của các em học sinh đã được lãnh đạo UBND phường và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường ghi nhận và trả lời thấu đáo. Đồng thời, cung cấp nhiều kỹ năng thiết yếu để các em có thể xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Qua diễn đàn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tố chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh. Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của trẻ em giúp các ban, ngành, đoàn thế phường có các thông tin phục vụ việc thực hiện chính sách pháp luật phù hợp, đảm bảo các quyền và bảo vệ trẻ em.