GIAO LƯU CÁC CÂU LẠC BỘ ĐỜN CA TÀI TỬ NĂM 2022

Đăng lúc: 08:58:34 18/05/2022

Tối ngày 17 tháng 5 năm 2022, UBND phường Mỹ Phú phối hợp Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thanh thành phố Cao Lãnh tổ chức chương trình giao lưu các Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử năm 2022 nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022)

Tham gia đêm giao lưu có các CLB Đờn ca tài tử của các xã,phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Mỗi đơn vị tham gia từ 2-3 tiết mục thuộc các thể loại: vọng cổ, trích đoạn cải lương, xàng xê,... Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương Đồng Tháp.

Chương trình nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, một loại hình nghệ thuật được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thông qua giao lưu Đờn ca tài tử nhằm tạo sân chơi và điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên không chuyên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, từng bước củng cố, nâng cao chất lượng và phát triển phong trào Đờn ca tài tử trên địa bàn trong thời gian tới.