Phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh thành lập 3 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 18:48:11 12/07/2021

Ngày 11/7, Phường Mỹ Phú đã triển khai 3 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, kiểm soát người và phương tiện vào địa phương.

Theo quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn phường Mỹ Phú. Thời gian thực hiện từ ngày 12 giờ 00 ngày 11/7/2021 đến khi có chỉ đạo dừng kiểm soát. Cụ thể, địa điểm lập chốt:

+ Chốt 1: Khóm Mỹ Thượng Đường Tắc Thầy Cai, tiếp giáp với xã An Bình, huyện Cao Lãnh.

+ Chốt 2: Khóm Mỹ Phú Đường Phù Đổng nối dài, tiếp giáp với xã An Bình, huyện Cao Lãnh.

+ Chốt 3: Khóm Mỹ Trung Đường cặp hông trường lái, tiếp giáp với xã An Bình, huyện Cao Lãnh.

Lực lượng kiểm tra các loại giấy tờ ra vào chốt

Nhiệm vụ của chốt:

Kiểm soát chặt chẽ công dân, từ các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng vào địa bàn phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh. Chủ động, tích cực, kịp thời kiểm soát chặt chẽ và phát hiện sớm, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây nhiễm, xâm nhập dịch Covid-19 vào địa bàn Phường. Chốt kiểm soát đảm bảo trực 24/24 giờ tại các địa điểm lập chốt. Dừng tất cả mọi phương tiện giao thông và người vào địa bàn để kiểm soát và khai báo y tế.

Lực lượng kiểm tra yêu cầu khai báo y tế và ghi vào sổ kiểm soát

Lực lượng kiểm tra yêu cầu khai báo y tế -  ghi sổ ra vào chốt kiểm soát

Đảm bảo an ninh, trật tự, phân luồng và an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại chốt; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Lực lượng kiểm tra giấy tờ liên quan để xác định người từ địa phương nào đến. Khi đã xác định được rõ thì giải quyết cho qua Chốt thực hiện theo công văn số 1499/UBND-VX ngày 11/7/2021 của UBND Thành phố Cao Lãnh về việc hướng dẫn thủ tục, giấy tờ ra vào tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.