LỄ GIỖ ÔNG BÀ TIỀN HIỀN NGUYỄN TÚ

Đăng lúc: 16:35:52 30/11/2020

Ngày 29/11/2020, tại Khu di tích lịch sử văn hóa mộ ông, bà Tiền hiền Nguyễn Tú (khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh), UBND phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh long trọng tổ chức lễ giỗ ông, bà Tiền hiền Nguyễn Tú. Nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Uỷ ban nhân dân Tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, TP.Cao Lãnh cùng đông đảo người dân, học sinh trên địa bàn tham dự.

Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thắp hương mộ ông bà Tiền hiền Nguyễn Tú

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thắp hương mộ ông, bà Tiền hiền Nguyễn Tú

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại tiểu sử của ông, bà Tiền hiền Nguyễn Tú, dâng hương tưởng niệm trước mộ ông, bà. Ngoài phần lễ, trong khuôn khổ lễ giỗ còn diễn ra các hoạt động văn hóa như: hội thi ẩm thực chủ đề “Mâm cơm ngày giỗ”, hội thi tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn TP.Cao Lãnh do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn thanh niên phường Mỹ Phú tổ chức thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và học sinh tham gia. Lễ giỗ được tổ chức trong 2 ngày (28-29/11/2020 nhằm ngày 14-15/10 âm lịch). Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tri ân, tưởng nhớ đến công lao ông, bà Tiền hiền Nguyễn Tú đối với quê hương.

Một số hình ảnh tại Lễ giỗ ông, bà Tiền hiền Nguyễn Tú

Hội thi nấu ăn 'Mâm cơm ngày giỗ"