Tổ chức thành công đại hội điểm chi bộ khóm Mỹ Thuận trực thuộc Đảng bộ phường Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đăng lúc: 17:31:49 07/02/2020

Chiều ngày 07 tháng 02 năm 2020, Chi bộ khóm Mỹ Thuận trực thuộc Đảng bộ phường Mỹ Phú tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2022, đến dự đại hội có đồng chí Lê Hữu Thanh, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Cao Lãnh; Đồng chí Trần Văn Đờn, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan giúp việc Thành ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Chi bộ khóm Mỹ Thuận trực thuộc Đảng bộ phường Mỹ Phú, Chi bộ có 44 đảng viên chính thức (trong đó, có 07 đồng chí được miễn sinh hoạt). Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, tất cả đảng viên tích cực thực hiện tốt nghị quyết nhiệm kỳ, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Qua đó, giúp cho đảng viên trong chi bộ có ý thức về tổ chức, kỷ luật; chấp hành tốt những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và Nghị quyết của Chi bộ. Qua đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đánh giá hoạt động cả nhiệm kỳ, chi ủy lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt các mặt hoạt động trong công tác xây dựng Đảng, đạt 11/11 chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Văn Tuấn, TUV/ Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ khóm Mỹ Thuận trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, chi bộ phải tiếp tục việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo; lãnh đạo hoạt động của tổ nhân dân tự quản; mô hình gia đình đoàn thể; thực hiện tốt công tác đảm bảo thực hiện tốt an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận của hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đảng viên.

đồng chí Huỳnh Văn Tuấn, TUV/ Bí thư Đảng ủy phường  phát biểu chỉ đạo tại đại hội chi bộ

Tại đại hội, các đảng viên đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Theo đó, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 là tiếp tục nâng cao chất lượng đảng viên; tập trung lãnh đạo các chi, tổ hội, đổi mới nội dung sinh hoạt; củng cố nhóm gia đình đoàn thể, duy trì hoạt động các Tổ Nhân dân tự quản và phát động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Đại hội cũng đề ra 06 chỉ tiêu cụ thể về kinh tế, văn hóa - xã hội và 03 chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 03 đồng chí, đồng chí Huỳnh Thanh Dũng, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban Nhân dân khóm Mỹ Thuận tái đắc cử làm Bí thư chi bộ. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí.

Chi ủy nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội